Sử dụng điều hòa ô tô hiệu quả và tiết kiệm

Tiết trời đầu hè ở Miền Bắc đang bước vào những ngày nắng nóng, vậy nên việc sử dụng điều hòa trong ô tô gần như là điều bắt buộc đối với người lái xe.

Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng điều hòa ô tô thì sẽ rất tốn. Làm thế nào để  việc sử dụng điều hòa ô tô hiệu quả, mát nhanh mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu, tốt cho sức khỏe??? Dưới đây là một số chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa ô tô tốt nhất.


Tiết trời đầu hè ở Miền Bắc đang bước vào những ngày nắng nóng, vậy nên việc sử dụng điều hòa trong ô tô gần như là điều bắt buộc đối với người lái xe.

Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng điều hòa ô tô thì sẽ rất tốn. Làm thế nào để  việc sử dụng điều hòa ô tô hiệu quả, mát nhanh mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu, tốt cho sức khỏe??? Dưới đây là một số chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa ô tô tốt nhất.

Đỗ xe nơi râm mát

Điều đầu tiên mà bạn cần biết khi sử dụng ô tô trong thời điểm nắng nóng đó là phải đỗ xe ở nơi râm mát. Tìm những địa điểm có bóng cây, mái che, còn nếu không thể tìm được thì cách tốt nhất là mang theo tấm cách nhiệt, tấm che nắng, vải bạt bọc xe. Cần biết rằng nếu không che chắn kĩ cho xe dưới nắng thì có khả năng xe bạn rất dễ bị nổ lốp.

Cách sử dụng điều hòa ô tô tốt nhất:

–  Trước hoặc cùng lúc khởi động xe thì không bật điều hòa. Nếu bạn bật điều hòa trước hoặc cùng lúc khỏe động xe thì điều này sẽ khiến bình ắc quy giảm tuổi thọ do phải hoạt động hết công suất. Cách xử lý tốt nhất là hãy hạ kính xe, lấy gió bên ngoài hoặc cùng lúc có thể bật quạt gió để đẩy bớt khí nóng, khí độc trong xe ra bên ngoài, vừa giúp hạ nhiệt trong xe vừa tốt cho sức khỏe. Sau khoảng 5-10 phút, khi nhiệt độ trong xe đã cân bằng với ngoài trời, bạn có thể vào xe, đóng chặt cửa kính, khởi động và hạ nhiệt điều hòa cho đến khi thấy thoải mái.

– Lấy gió từ bên ngoài: Thực tế, việc hít thở trong 1 bầu không gian kín và nhỏ hẹp sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe. Tốt nhất bạn nên tận hưởng gió những làn gió mát từ bên ngoài để xe có thêm dưỡng khí. Chế độ lấy gió trong chỉ nên bật khi nhiệt độ trong xe đã ổn định, khi bạn muốn làm lạnh nhanh hoặc lúc xe đi qua vùng điều kiện thời tiết xấu. Cũng có nhiều mẫu xe đời mới đã có chế độ tự động điều chỉnh lấy gió trong và ngoài.

– Để nhiệt độ vừa phải: Nhiệt độ để càng thấp, dàn máy lạnh của bạn càng tiêu hao nhiều nhiên liệu. Vấn đề lớn ở đây là trong xe thì quá lạnh còn ngoài trời lại quá nóng, sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn sẽ khiến bạn dễ bị sốc nhiệt khi bước chân ra khỏi xe. Khi sử dụng điều hòa bạn cần chú ý đến quạt gió, cần để quạt chạy ở mức vừa phải. Để quạt chạy quá mạnh hay thốc vào người không chỉ tiêu tốn nhiên liệu mà còn ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

– Tắt điều hòa trước khi tắt máy: bạn không nên tắt điều hòa cùng lúc với động cơ mà nên tắt vài phút trước khi tắt động cơ, điều này giúp động cơ ổn định hơn và bạn cũng không bị sốc nhiệt khi đi ra ngoài trời nắng.

Cuối cùng là bạn cần bảo dưỡng điều hòa định kỳ để giữ tuổi thọ điều hòa cao, đồng thời giúp điều hòa hoạt động tốt trong suốt mùa nóng.

Trong các trường hợp gia đình bạn đi xa có người già, trẻ nhỏ hoặc đi nhiều người hoặc đi chơi, đi lễ…trong thời tiết nắng nóng như hiện tại thì với các gia đình chưa có ô tô có thể sử dụng ngay dịch vụ thuê xe tự lái để có một phương tiện đi lại an toàn mà giá cả lại hợp lý. Lựa chọn phương tiện đi lại phù hợp cũng là một cách để bảo vệ sức khỏe những người thân yêu của bạn trong mỗi chuyến đi.

.

#xe_tự_lái_có_lái_hà_nội  #xe_tự_lái  #thuê_xe_tự_lái_giá_rẻ #tự_lái #thuê_xe_tự_lái #thuê_xe  #thuê_xe_tự_lái_hà_nội  #giá_thuê_xe_tự_lái  #hà_nội  #thuê_xe_du_lịch #số_tự_dộng #số_sàn #thuê_xe_16_chỗ #xe_du_lịch #thuê_xe_có_lái #sân_bay  #du_lịch #xe_tự_lái_thái_thịnh #xe_tự_lái_đống_đa #xe_tự_lái_tây_hồ #xe_tự_lái_hà_nội #xe_tự_lái_thanh_xuân #xe_tự_lái_hoàn_kiếm #xe_tự_lái_hoàn_kiếm #xe_tự_lái_ba_đình #xe_tự_lái_hà_đông #xe_tự_lái_hai_bà_trưng #xe_tự_lái_long_biên  #xe_tự_lái_hoàng_mai  #xe_tự_lái_xã_đàn
 
#xe_tự_lái_ngô_minh #xe_tự_lái_nguyễn_khang #xe_tự_lái_cầu_giấy  #xe_tự_lái_trần_khát_chân #trần_khát_chân #xe_tự_lái_365 #thuê_xe_tự_lái_theo_tháng #thuê_xe_tự_lái_theo_năm #mua_xe_mới #mua_xe_cũ  #thuê_xe_khô #mua_xe_trả_góp #vay_tiền_mua_xe #du_lịch_hà_nội #du_lịch_hạ_long #du_lịch_ninh_bình #du_lịch_sầm_sơn #thuê_xe_đi_du_lịch #xe_tự_lái_từ_liêm #xe_tự_lái_nam_từ_liêm #xe_tự_lái_bắc_từ_liêm #tự_lái_thanh_trì #tự_lái_gia_lâm #tự_lái_đông_anh #tự_lái_mỹ_đình #đức_thành #hoa_anh_đào #trang_minh #yến_nhi #xe_tự_lái_365

#xetulaicolaihanoi #xetulai #thuexetulaigiare #tulai #thuexetulai #thuexe#thuexetulaihanoi #giathuexetulai #hanoi #thuexedulich #toyota #mazda#kia #huyndai #sorento #santafe #elantra #accent #vios #innova#fortuner #vios #altis #mazda3 #mazda6 #cx5 #i10 #morning #k3 #AT

#MT #sotudong #sosan#thuexe16cho #xedulich #phượt #phuot #thuexecolai #sanbay#dulich #xetulaithaithinh #xetulaidongda #xetulaitayho#xetulaihanoi #xetulaithanhxuan #xetulaihoankiem#xetulaibadinh #xetulaihadong #xetulaihaibatrung#xetulailongbien #xetulaihoangmai #xetulaixadan#xetulaingominh #xetulainguyenkhang #xetulaicaugiay#trankhatchan #xetulaitrankhatchan #honda #city
 
#thuexetulaitheothang #thuexetulaitheonam #civic #muaxemoi #muaxecu #thuexekho #muaxetragop #vaytienmuaxe #grab #dulichhanoi #dulichhalong #dulichninhbinh #dulichsamson #thuexedidulich #carrental #carforrent #car #xetulaituliem #tulainamtuliem #tulaibactuliem #tulaithanhtri #tulaigialam #tulaidonganh #tulaimydinh #mioto #ducthanh #hoaanhdao #mrpooh #trangminh #yennhi #xetulai365

 


Liên hệ : 033 242 9999 liên hệ thuê xe

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ thuê xe ngay?